Tại sao cần phải thay thế phần mềm AutoCAD ?

Có rất nhiều lý do khiến nhiều Công ty hiện tại tìm kiếm phần mềm để thay thế cho AutoCAD đang sử dụng. Như bạn biết đấy, dịch COVID đến ảnh hưởng đến hầu hết các lĩnh vực sản xuất của các Công ty. Buộc họ phải thu hẹp quy mô, giảm sản lượng, nhân viên,… Và chi phí đầu tư mua bản quyền cũng eo hẹp theo.

  • Phần mềm Autocad bản quyền không phải vĩnh viễn. Dạng thuê bao nên cứ mỗi năm phải mua mới lại.
  • Chi phí mua Autocad hàng năm cao. Mà năm nào bạn cũng phải bỏ ra cục tiền đó để mua bản quyền
  • Chưa kể việc hay bị lỗi bản quyền, hay thường xuyên yêu cầu kích hoạt khá phiền phức,..

Từng đó lý do thôi đã làm cho các công ty rất lo ngại và phải toan tính sử dụng “Giải pháp thay thế”. Trong bài viết này, là kỹ sư lâu năm và Công ty đã từng sử dụng nhiều phần mềm nên sẽ cung cấp và phân tích cho bạn đọc TOP 3 phần mềm thay thế AutoCAD hiện tại.

Quảng cáo

TOP 3 phần mềm thay thế AutoCAD: Bản quyền vĩnh viễn, giá rẻ

1. Phần mềm ProgeCAD thay thế AutoCAD

Top đầu ấn tượng nhất có lẽ phải kể đến phần mềm đến từ Thụy Sỹ với năm phát triển tương đương cùng thời với Autodesk. Phần mềm ProgeCAD là giải pháp thiết kế 2D và 3D mạnh mẽ và có giá thành thấp, cực hữu ích cho lĩnh vực thiết kế phác thảo, thiết kế sơ đồ diện, công trình kiến trúc,thiết kế dân dụng, địa hình cơ khí công nghiệp,… đặc biệt ProgeCAD có khả năng chuyển DNG thành DWG vô cùng hữu dụng.

Những điểm cần lưu ý với phần mềm ProgeCAD này: Bản quyền vĩnh viễn (có nghĩa bạn chỉ phải mua 1 lần duy nhất, sử dụng đến lúc nào cũng được 10 năm, 50 năm,…) Giao diện và tính năng tương tự như Autocad, chi phí thì phải nói cực rẻ, rẻ nhất trong các phần mềm thay thế Autocad khác. Ngoài ra, đã có rất nhiều công ty lớn sử dụng: MBI, VINACOMIN, KAWAKIN, LS, HOKUYO, TOTO, ENSHU, MUTO, SEI,…

Download miễn phí: https://4ctech.vn/download-progecad-professional/

progeCAD 2021 Professional v21.0.6.11 - FileCR

2. Phần mềm ZWCAD thay thế AutoCAD

Phần mềm ZWCAD là phần mềm cung cấp cho người dùng các chức năng như bảng màu công cụ, tệp comparisione,… Không chỉ vậy nó còn hỗ trợ định dạng các đuôi như DWG, DGN, DWT hay DXF. Điểm vượt trội của phần mềm ZWCAD là nó có các chức năng như Smartselect, Smartmouse, Smartvoice giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn.

Phần mềm ZWCAD trải qua nhiều bài kiểm tra vẽ nghiêm ngặt để đảm bảo khả năng tương thích với định dạng dwg, ZWCAD đã trở thành nền tảng giao tiếp tuyệt vời, đáp ứng nhu cầu của người dùng ở một mức giá hợp lý hơn.

Khi sử dụng ứng dụng vẽ phần mềm ZWCAD, người dùng sẽ có trải nghiệm mới lạ với một số tính năng như chuột thông minh, lựa chọn thông minh, giọng nói thông minh…

Phần mềm đồ họa ZWCAD giúp người dùng thực hiện các công việc thiết kế phức tạp một cách trơn tru và ổn định nhất. Phần mềm ZWCAD có thể mở bất cứ bản vẽ nào với mức độ sử dụng bộ nhớ giảm 50%. Như vậy, ứng dụng này có thể mở các bản vẽ có dung lượng lớn hơn 100MB một cách dễ dàng, đảm bảo rằng người dùng có thể làm việc không ngừng nghỉ trong ngày.

Phần mềm thiết kế cho máy tính ZWCAD bao gồm nhiều công cụ thiết kế hiệu quả để tạo ra các bản vẽ có chất lượng cao, đem lại trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Ứng dụng thiết kế cho máy tính phần mềm ZWCAD bao gồm nhiều API (giao diện lập trình ứng dụng) mới, giúp các nhà phát triển chuyển đổi (port) các ứng dụng sang ZWCAD+ nhanh hơn gấp 10 lần.

Download phần mềm ZWCADhttps://4ctech.vn/download-zwcad-2019/

Download ZWCAD 2020 Full Crack hoặc License Miễn phí – Down phần mềm

3. Phần mềm GstarCAD thay thế AutoCAD

Phần mềm GstarCAD là giải pháp phần mềm CAD 2D/3D tiên tiến với lịch sử phát triển bắt đầu từ năm 2001. Phần mềm GstarCAD tương thích hai chiều với AutoCAD và tương thích đầy đủ với định dạng DWG. Tốc độ thiết kế nhanh, dễ sử dụng, bản quyền vĩnh viễn, giá rẻ… là những lí do khiến phần mềm GstarCAD được yêu thích và lựa chọn. Tính đến năm 2019, có hơn 600.000 lượt cài đặt các sản phẩm GstarCAD và hơn 30.000.000 người dùng DWG FastView tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Dùng phần mềm GstarCAD có lợi gì?

  • Bản quyền vĩnh viễn với chi phí giá cả phải chăng
  • Tốc độ thiết kế nhanh, không yêu cầu máy tính cấu hình cao
  • Tương thích hai chiều với AutoCAD
  • Tương thích đầy đủ với định dạng .DWG

Link download phần mềm GstarCAD: https://4ctech.vn/download-gstarcad-va-huong-dan-cai-dat/

Download GstarCAD Professional 2021

Kết luận:

Phần mềm thay thế AutoCAD thì có rất nhiều, nhưng điều quan trọng nhất bạn quan tâm đó là đáp ứng tốt cho công việc & giá thấp. Chính vì thế trong bài viết mình đã đính kèm link download bản dung thử để bạn hay bộ phận kỹ thuật có thể trải nghiệm. Nếu ok thì mới mua để sử dụng lâu dài.

Chúc bạn thành công!

SHARE