Như bạn có thể thấy, phần mềm SolidWorks là một trong những phần mềm CAD phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam. Nó được ưa thích và khuyên dùng cho thiết kế 3D và tham số vì sự đa dạng của các công cụ mà nó cung cấp.

Mọi người sẽ tiếp tục dùng nó cho đến khi có những biến cố lớn xảy ra. Trong những năm gần đây, luật bản quyền phần mềm bắt đầu thắt chặt, các công ty luật bản quyền sở hưu trí tuệ toàn cầu, công an thị trường kiểm tra gắt gao việc sử dụng phần mềm bản quyền tại các Công ty lớn nhỏ cả trong và ngoài các khu Công nghiệp. Vì thế nhiều công ty bị thanh tra bắt phạt bản quyền rất nhiều. 

Tìm giải pháp phần mềm khác để thay thế SolidWorks, Inventor

Chi phí để các Công ty chi ra mua bản quyền phần mềm sẽ rất lớn. Với Solidworks, mỗi một license bản quyền cài cho một máy tính cũng phải mua gần 150 triệu. Nếu công ty của bạn sử dụng 10 máy thì con số này sẽ lên tới gần 1,5 tỷ…vv. Đó là khoản ngân sách cực kỳ lớn cho các Công ty, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái, vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh, bởi chiến tranh như hiện nay.

Và lựa chọn mang yếu tố sống còn của họ, bắt buộc phải là “PHẦN MỀM THAY THẾ” với chi phí thấp hơn, và vẫn đáp ứng công việc hiện tại. Đây là biến cố mà tôi có nói ở phần đầu, biến cố khiến cho các công ty chuyển dịch từ sử dụng phần mềm SolidWorks, Inventor thông dụng sang các phần mềm thay thế tương đương. Và đó chính là lời giải thích: Vì sao cần dùng phần mềm thay thế SolidWorks, Inventor… cho các Doanh nghiệp.

Vậy, nên sử dụng phần mềm nào để thay thế SolidWorks, Inventor 

Bạn có thể tham khảo nhiều phần mềm thiết kế CAD 3D khác, nhưng để dáp ứng 2 tiêu chí quan trọng nhất cho nhu cầu các Công ty: CHI PHÍ THẤP và tính năng tương tự SolidWorks, Inventor thì chỉ có phần mềm Alibre – Giải pháp đến từ Mỹ từ năm 1997

Quảng cáo

Với ưu điểm nổi trội của mình, Alibre được biết đến là phần mềm sử dụng bản quyền VĨNH VIỄN, chi phí CỰC THẤP, và tình năng thì hoàn toàn tương tự như các phần mềm 3D khác. Giúp cho các công ty hoàn toàn đáp ứng công việc của mình và dễ dàng mua bản quyền do chi phí cực thấp.

Phần mềm Alibre có những tính năng, lợi ích gì nổi bật:

  • Giấy phép license sử dụng vĩnh viễn với chi phí cực thấp
  • Giao diện, tính năng và cách sử dụng tương tự như phần mềm 3D khác: Thiết kế 3D modeling, lắp ráp, xuất bản vẽ drawing, thiết kế tấm, kết cấu, khuôn mẫu, phân tích mô phỏng,…
  • Mở và chỉnh sửa nhiều định dạng file của các phần mềm 3D phổ biến
  • Công cụ được tùy biến phù hợp cho thiết kế 3D, lắp ráp & xuất bản vẽ
  • Hình thức cấp phép đa dạng: 1 máy hoặc nhiều máy tính
  • Hợp pháp, tuân thủ các tiêu chuẩn phần mềm bản quyền Quốc tế.

Bang so sanh tinh nang phan mem alibre

Bảng so sánh tính năng của phần mềm Alibre để thay thế SolidWorks, Inventor

Nếu lần đầu tiên bạn biết và sử dụng phần mềm Alibre này, thì cách tốt nhất để tìm hiểu đó là cài đặt dùng thử xem giao diện, tính năng cho công việc của mình thế nào. Tiện đây 4Ctech sẽ cung cấp cho bạn link tải phần mềm Alibre hoàn toàn miễn phí và trọn bộ video hướng dẫn sử dụng để bạn có thể tiếp cận dễ dàng. Tôi tin chắc một điều rằng, bạn sẽ cảm thấy quen thuộc và dễ sử dụng như SolidWorks, Inventor mà thôi.

Download Alibre miễn phí Bộ VIDEO hướng dẫn dùng Alibre

 

Dưới đây là Video và hình ảnh phần mềm Alibre để bạn tham khảo nhanh

Xuat ban ve 2d drawing phan mem Alibre
Thiet ke may phan mem Alibre
Thiet ke tam phan mem Alibre
Thiet ke dong co phan mem Alibre
Thiet ke khuon mau phan mem Alibre
Thiet ke ket cau phan mem Alibre

 

Hi vọng bài đánh giá nhanh này giúp cho những anh chị quan tâm có thêm lựa chọn, hay kênh thông tin gia tăng sự hiểu biết của mình về giải pháp thay thế SolidWorks, Inventor. Hơn hết 4Ctech mong muốn mang lại giá trị lớn cho các Doanh nghiệp trong việc sử dụng bản quyền phần mềm hiệu quả hơn.

 

Quý khách cần tư vấn phần mềm Alibre bản quyền ưu đãi vui lòng liên hệ 0964 364 135.
Hoặc gửi email tới info@cadcamvn.com để được hỗ trợ nhanh nhất.
.
Btv: Phương Thảo
SHARE