Mua phần mềm MasterCAM ở đâu

Công ty bạn đang không biết mua bản quyền MasterCAM giá rẻ, dịch vụ tốt, uy tín ở đâu?
Bạn đã liên hệ nhiều nơi, và đang cực kỳ mệt mỏi căng thẳng với nhiều báo giá khác nhau trình lên xếp?
Và bạn đang cần tìm đại lý chính hãng thực sự chuyên nghiệp: Nhanh chóng, đơn giản, báo giá bản quyền MasterCAM giá rẻ và hỗ trợ tốt nhất.
Vậy bài viết hữu ích ngắn gọn dưới đây dành cho bạn. Chúng tôi hứa bạn chỉ mất 2′ để giúp bạn lựa chọn mua bản quyền MasterCAM với giá tốt nhất từ Đại lý ủy quyền chính hãng.

Làm thế nào để thực hiện lệnh thay dao CNC trong hệ điều hành Fanuc – Bản quyền MasterCAM

Trong quá trình gia công chi tiết trên máy CNC, bạn có thể sử dụng chỉ với một loại dao cụ gia công duy nhất để hoàn thành công việc của mình. Hoặc trong quá trình gia công, bạn cần phải thay đổi nhiều dao cắt để có thể hoàn thành sản phẩm như yêu cầu.

Lệnh thay dao trong hệ Fanuc trong trường hợp máy có thiết bị thay đổi dụng cụ tự động. Hầu hết các chương trình mã G-code trong máy CNC sẽ có một hoặc nhiều thay đổi dao cụ do người lập trình thiết lập.

Quảng cáo

Để thực hiện thay đổi công cụ, chúng ta chỉ cần một lệnh T và một lệnh M6. Trong hệ Fanuc mã lệnh T có ý nghĩa dùng để khai báo tên dụng cụ gia công và cấu trúc mã lệnh thay dao tự động M6.

Vì vậy, nếu bạn muốn gắn dao ở vị trí số 3 trên mâm xe dao, trước tiên tôi sẽ khai báo với hệ thống rằng chúng tôi cần công cụ thứ 3. Sau đó, tôi khai báo câu lệnh M6, điều đó có nghĩa là hệ thống sẽ thay dao tự động ngay lúc này!

Giá bản quyền MasterCAM 2024

Từ ngữ TIP thường được sử dụng để chọn một công cụ. Thông thường, M06 phải được thực thi trước khi dụng cụ thực sự thay đổi. Điều này mang lại cho ATC một chút cảnh báo nâng cao, cho phép nó xoay công cụ mới vào vị trí trong khi máy đang bận làm việc khác, điều này có thể giúp thay đổi công cụ nhanh hơn. Trên hầu hết các máy CNC, mã lệnh T thường kết hợp với mã lệnh M06, để cấu thành T01 + M06.

Để thay dao trong hệ điều hành Fanuc điều đầu tiên bạn cần làm bao gồm:

  • Di chuyển dụng cụ cắt về Home máy theo 3 trục X, Y và Z.
  • Dừng quay trục chính và tắt dung dịch tưới nguội (nếu có).

Một điều cần lưu ý, để thay đổi dụng cụ nhanh nên lắp đặt dao cụ nối tiếp nhau để nó không phải quay trở lại trên bộ mâm dao. Thay vào đó, máy sẽ quay dụng cụ ở vị trí gần nhất nên không phải mất quá nhiều thời gian để thay dao.

Cơ chế thay dao tự động trong hệ điều hành Fanuc

Sau khi nhận lệnh thay đổi dao cụ, công cụ được thay đổi sẽ đảm nhận một vị trí cố định được gọi là “vị trí thay đổi công cụ”. Cánh tay ATC đến vị trí này và chọn công cụ. Cánh tay xoay và nó sẽ kẹp ở mỗi bên. Mỗi bộ kẹp có thể xoay 90°, để đưa các công cụ lên mặt trước của tháp máy. Thợ đứng máy sẽ chọn công cụ cũ từ tháp máy và chọn công cụ mới từ mâm dao. Sau đó nó quay đến 180 ° và đặt các công cụ vào vị trí thích hợp của chúng.

Kết luận:
Như vậy, có thể thấy Lệnh Thay Dao Máy Phay CNC yêu cầu bạn phải hiểu và nắm được cách vận hành thay dao cũng như câu lệnh trong mã lệnh G-code và M-Code. Qua bài viết này, nhằm truyền đạt đến người đọc Lệnh Thay Dao Máy Phay CNC là như thế nàoQua đó, thấy được tầm quan trọng của cấu trúc câu lệnh T01M06 trên máy CNC. Chúc các bạn thành công!

Bản quyền MasterCAM và Powermill là các phần mềm hàng đầu của CNC Software và Autodesk. MasterCAM và Powermill đều mang lại nhiều lợi ích để lập trình gia công CAM

Trong bài viết này, tôi sẽ tập trung vào hai phần mềm gia công CAM phổ biến nhất: Bản quyền MasterCAM và Powermill, là các phần mềm hàng đầu của CNC Software và Autodesk

Chắc hẳn các bạn đã nghe nhiều về cả hai phần mềm này, cả MasterCAM và Powermill đều mang lại nhiều lợi ích để lập trình gia công CAM. Với bài viết này tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ưu thế của các phần mềm để bạn có thể so sánh phần mềm bản quyền MasterCAM và Powermill sau đó chọn phần mềm phù hợp cho công việc của mình.

1. Ưu điểm và nhược điểm của phần mềm PowerMill

PowerMill là một giải pháp 3D CAM (sản xuất có sự trợ giúp của máy tính) chạy trên hệ điều hành Microsoff Windows, dùng để lập trình các đường chạy dao cho máy phay CNC từ 2 đến 5 trục được phát triển bơi công ty Delcam. Phần mềm sử dụng nhiều trong các ngành gia công, khuôn mẫu, Jig, phần mềm giúp tối ưu các chiến lược chạy dao (Tool) để giảm thời gian và chi phí sản xuất sản phẩm, hơn 15000 tổ chức sử dụng PowerMill trên toàn thế giới để gia công 3 và 5 trục.

Điểm mạnh của PowerMill là phần gia công khuôn mẫu học các thuật toán dùng để tối ưu các đường chạy dao và tiết kiệm thời gian gia công, đồng thời phần mềm còn có công nghê gia công cao tốc giúp tối ưu hóa chương trình gia công, gia công nhanh hơn, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, hoàn thiện bề mặt mượt mà, mịn đẹp hơn. Đối với các chi tiết phức tạp PowerMill có các chương trình gia công 3 đến 5 trục.

Tuy nhiên phần mềm không có phần CAD, nên bạn phải sử dụng phần mềm bên thứ 2 để thiết kế sản phẩm, rồi chuyển sang phần mềm PowerMill để gia công, và phần mềm PowerMill chỉ có phần phay (Mil) không có phần tiện (Lathe) nên bạn muốn nghiên cứu chuyên sâu về CAM thì đây cũng là một bất lợi.

2. Ưu điểm và nhược điểm của phần mềm bản quyền MasterCAM

  • Về phần thiết kế CAD của MasterCAM vẫn còn sử dụng thiết kế không tham số (non-parametric), nó không tự động cập nhật thay đổi chương trình CAM hoặc mã code khi bạn thay đổi thông số của chi tiết, tuy đây là một hạn chế của MasterCAM nhưng các công cụ CAD của MasterCAM vẫn cung cấp cho ta một bộ công cụ vẽ 2D, tạo các hình học 3D, lên kích thước, quản lý các mặt cắt của bề mặt (level)…. mạnh mẽ để kiểm soát chi tiết thành phẩm một cách dễ dàng, ngoài ra việc nhập và xuất các file không phải của MasterCAM CAD (như AutoCAD, SolidWorks, Inventor,…) đều khá là dễ dàng.
  • Về khả năng CAM lập trình gia công MasterCAM đây là thế mạnh của phần mềm, giao diện thân thiện, các bước thiết lập tương đối đơn giản, các thông số gia công trực quan dễ nhận biết, khả năng tùy biến, can thiệp linh hoạt trong khi lập trình, các lựa chọn trong mỗi chu trình đơn giản, có hình minh họa kế bên, và không có quá nhiều tùy chọn đi kèm.

Các điểm mạnh của phần mềm bản quyền MasterCAM

Lathe: Dùng để lập trình tiện, việc tạo các đối tượng và các toolpath 2D từ chi tiết khá là nhanh chóng, có lập trình từ 2 trục, trục C, và 4 trục.

Mill: Dùng để lập trình phay tạo các đối tượng và các toolpath 2D nhanh chóng, có các chu trình phay 2D như: chạy đường bao (Countour), phay hốc (Pocket), khoan (Drill), từ biên dạng đơn giản, hoặc các biên dạng phức tạp như mặt nghiêng, phay hốc 3D,…. hoặc các chiến lược chạy dao phức tạp hơn như chạy đương dao gia công 2D xuống mặt cong 3D (3D Rough Project), chạy dao song song với nhau (3D Rough parallel),… thì ở phần phay 3D của MasterCAM đều giải quyết được.

MasterCAM còn có chương trình high speed chạy dao nhanh dùng để tối ưu hóa thời gian gia công và giảm chi phí cho doanh nghiệp, tạo được bề mặt mịm

Ở phần phay nhiều trục: 4 trục, 5 trục MasterCAM tạo các chiến lược chạy dao tối ưu hóa, phần mềm hoàn toàn kiểm soát được các đường chạy dao, độ nghiêng của dao, cảnh báo các va chạm giữa dao và chi tiết, tối ưu hóa vị trí vào dao và ra dao trên từng chi tiết sao cho gia công ra được đúng theo yêu cầu.

Wirecut: Dùng để lập trình cắt dây (có các giải pháp từ 2 trục đến 4 trục) với các khả năng kiểm soát chuyển động dây, góc, lối vào và lối thoát, và nhiều hơn nữa, tạo tab nhanh, linh hoạt và không cắt lõi, lập trình NC thông minh cho phép bạn xây dựng một thư viện các chiến lược gia công tự động thích ứng với các mô hình mới.

Hướng dẫn mua MasterCAM bản quyền tiết kiệm chi phí

Với các phiên bản quyền Mastercam mới nhất 2021 này thì thường bộ cài Post nằm riêng, sau khi cài đặt phần mềm xong bạn cần chạy thêm bộ post. Với bản quyền Mastercam 2020 thì trong các bộ cài có trên mạng bị thiếu phần post này, do vậy chúng tôi tìm được và bổ sung thêm giúp các bạn tiện sử dụng và không gặp khó về vấn đề post.

Bản quyền Mastercam 2021 từ Đại lý chính hãng.

Mời các bạn xem thêm nội dung liên quan dưới đây:

Quý khách cần giá bản quyền MasterCAM tại Hưng Yên vui lòng liên hệ (+84) 964 364 135.
Hoặc gửi email tới info.cadcamvn@gmail.com để được hỗ trợ nhanh nhất.

 Btv: Phương Thảo

SHARE