Hướng dẫn mua MasterCAM để tiết kiệm chi phí

1.1/ Phần mềm Mastercam là gì?

Mastercam bản quyền là phần mềm chuyên được sử dụng để hỗ trợ quá trình gia công (Sử dụng nhiều trong ngành cơ khí). Phần mềm cho phép người dùng thông qua việc tương tác đồ họa để tạo ra mã code gia công trên CNC, công việc này là hàng loạt những thiết lập về phôi, dao cắt, tọa độ, biên dạng, chu trình gia công, kiều chay dao,…. Ngoài khả năng lập trình gia công, Khách hàng mua bản quyền Mastercam còn có thể thiết kế mô hình chi tiết 2D và 3D. Tính năng thiết kế không mạnh mẽ nên phần lớn người dùng sử dụng các phần mềm khác để thiết kế.

Thông tin cơ bản về phần mềm Mastercam

Công ty phát hành CNC Software inc.
Phiên bản mới nhất Mastercam 2020
Ngôn ngữ  Đa ngôn ngữ
License Trả phí
Official website https://www.mastercam.com/en-us/

 

Quảng cáo

1.2/ Lịch sử hình thành:

Thành lập tại Massachusetts năm 1983, CNC Software, Inc.  là một trong những nhà phát triển phần mềm (CAD/CAM) lâu đời nhất.  Họ là những công ty đầu tiên giới thiệu phần mềm CAD/CAM  cho cả người thiết kế và gia công.. Khi Mua bản quyền Mastercam với các công cụ CAD  giúp người lập trình thiết kế các chi tiết ảo trên màn hình máy tính, và hỗ trợ máy  CNC để gia công các chi tiết đó.  Từ đây Mastercam  phát triển vượt bậc và trở thành gói CAD/CAM  được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. CNC Software, Inc.  hiện nay được đặt ở Tolland, Connecticut.

Giá phần mềm MasterCAM 2024

Tóm tắt về khả năng của phần mềm Mastercam trong gia công cơ khí và một số lĩnh vực khác

Các ứng dụng và các module tương ứng của phần mềm Mastercam bản quyền:

 • Design: Tạo các hình học 3D,  lên kích thước, nhập và xuất các file không phải của mua bản quyền Mastercam CAD ( như AutoCAD, SolidWorks, Solid Edge, Inventor, Parasolid,…).
 • Mill Entry:  bao gồm Design, và thêm một số loại đường chạy dao Toolpath, Posting, Backplot, Verify.
 • Mill, Level 1: Bao gồm Mill Entry,  thêm các công cụ tạo mặt,  và một số đường chạy dao thêm ,  gia công cao tốc, hiệu chỉnh đường dao, di chuyển và sao chép đường dao, định nghĩa phôi.
 • Mill, Level 2: Gồm Mill, Level 1,  thêm một số loại đường dao, chiếu Toolpath, Surface Rough và gia công tinh, Surface Pocketing,  gia công giới hạn,  kiểm tra mặt.
 • Mill, Level 3: Gồm Mill, Level 2,  gia công khung dây 5-axis,  gia công thô và tinh mặt nâng cao, đường chạy dao nhiều trục (Multiaxis Toolpaths)
 • 5-Axis add-on—5-Axis Roughing, Finishing, Flowline Multisurface, Contour, Depth cuts, Drilling,  Kiểm tra va chạm nâng cao..
 • Lathe Entry: Tạo các hình học 3D,  lên kích thước, nhập và xuất các File không phải của Mastercam CAD ( như AutoCAD, SolidWorks, Solid Edge, Inventor, Parasolid, …).
 • Lathe, Level 1: gồm Lathe Entry,  thêm các công cụ tạo mặt, Tiện trục C, khai báo phôi, các công cụ xem phôi.
 • Router Entry: Tạo các hình học 3D, lên kích thước, nhập và xuất các file không phải của Mastercam CAD ( như AutoCAD, SolidWorks, Solid Edge, Inventor, Parasolid, …), một số đường dao, di chuyển đường dao, Backplot, Verify, Posting.
 • Router: Gồm Router Entry,  thêm phần tạo mặt, Nesting hình học chữ nhật,  các đường chạy dao hỗ trợ, gia công cao tốc, hiệu chỉnh đường dao, di chuyển đường dao, khai báo phôi.
 • Router Plus: Gồm Router,  và thêm một số đường dao khác, Toolpath Projection, Surface Rough và Finish, Surface Pocketing, Containment Boundaries, Check Surfaces.
 • Router Pro: Gồm Router Plus,  True Shape Geometry Nesting, 5-axis Toolpath, Multiple Surface Rough và Finish, Multiaxis Toolpaths, Toolpath Nesting.
 • Wire: Tạo hình học 2D và 3D,  ghi kích thước, đường cắt dây 2-axis và 4-axis,  thư viện tùy chỉnh, Tabs.
 • Art: Thiết kế nhanh 3D, chuyển từ 2D sang 3D, Shape Blending, chuyển các file thiết kế nghệ thuật 2D thành các hình học có thể gia công, kèm theo là cách tạo dao nhanh, chiến lược chạy dao thô và tinh, mô phỏng gia công, Cutting.

Các chức năng chính trên phần mềm

Các thiết lập đường chạy dao hoàn chỉnh của Mastercam bản quyền bao gồm: contour, drill, pocketing, face, peel mill, engraving, surface high speed, advanced multiaxis,  và nhiều tính năng khác— giúp người vận hành có thể cắt chi tiết một cách nhanh và chính xác.

Người dùng mua bản quyền Mastercam có thể tạo và cắt các chi tiết thông qua nhiều hệ điều hành và loại máy CNC,  hoặc họ có thể dùng các công cụ cao cấp của Mastercam để tạo ra các ứng dụng tùy chỉnh.

Mastercam cũng có tính linh hoạt thông qua các ứng dụng của bên thứ 3 gọi là C-hooks,  dùng cho các máy chuyên biệt và các ứng dụng riêng. Mastercam là tên kết hợp giữa master ( chuyên gia) và cam là lập trình gia công.

MasterCAM bản quyền tốt nhất 2024

Các phiên bản Mastercam bản quyền

các phiên bản

Trải qua hơn 20 năm hoạt động và phát triển, hãng đã cho ra thị trường 14 phiên bản khác nhau. Những phiên bản này liên tục được thay đổi, cập nhật và cải tiến để đem lại những khả năng tốt nhất cho người dùng

Những phiên bản Mastercam hiện đang được sử dụng trên toàn thế giới: V9, V9.1, X, X2, X3, X4, X5, X6, X7, X8, X9, 2017, 2018, 2019, 2020, 2021, 2023, 2024

Phiên bản Mastercam x5 và x7 hiện đang được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam trong lĩnh vực gia công cơ khí, Những phiên bản cũ hơn như: V9, V9,1 hay mastercam x vẫn còn một số các công ty sử dụng.

Về phần mềm Mastercam X

Với phiên bản Mastercam X (10),  là ứng dụng hoàn chỉnh trên hệ Windows cụ thể là từ hệ điều hành DOS.  Và nó cũng có các chuyển đổi trên các hệ điều hành này. Mua bản quyền Mastercam X2  cung cấp nhiều cải tiến so với bản X. Mastercam  hỗ trợ nhiều loại máy gia công,  với từng cấp chức năng, as  cũng như các add in cho phần thiết kế khối,  gia công 4-axis, và 5-axis.

Hướng dẫn mua MasterCAM bản quyền tiết kiệm chi phí

Với các phiên bản quyền Mastercam mới nhất 2021 này thì thường bộ cài Post nằm riêng, sau khi cài đặt phần mềm xong bạn cần chạy thêm bộ post. Với Mastercam 2020 thì trong các bộ cài có trên mạng bị thiếu phần post này, do vậy chúng tôi tìm được và bổ sung thêm giúp các bạn tiện sử dụng và không gặp khó về vấn đề post.

Mua bản quyền Mastercam 2024 từ Đại lý chính hãng.

Mời các bạn xem thêm nội dung liên quan dưới đây:

Quý khách cần mua bản quyền MasterCAM tại Vĩnh Phúc vui lòng liên hệ (+84) 964 364 135.
Hoặc gửi email tới info.cadcamvn@gmail.com để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

 Btv: Phương Thảo

SHARE