PHẦN MỀM MASTERCAM 2020 BẢN QUYỀN

1. Mastercam – Giải pháp lập trình CAM

Mastercam là phần mềm 2D CAM chính với các công cụ CAD giúp người lập trình thiết kế các chi tiết ảo trên màn hình máy tính, và hỗ trợ máy CNC để gia công các chi tiết đó. Từ đây Mastercam phát triển vượt bậc và trở thành gói CAD/CAM được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. CNC Software, Inc. hiện nay được đặt ở Tolland, Connecticut. 

Xem thêm:
              Mua MasterCAM bản quyền từ đại lý
              Những điểm mới trên MasterCAM 2020
              Bộ tài liệu MasterCAM bản quyền chính hãng

Các thiết lập đường chạy dao hoàn chỉnh của Mastercam bao gồm contour, drill, pocketing, face, peel mill, engraving, surface high speed, advanced multiaxis. Và nhiều tính năng khác giúp người vận hành có thể cắt chi tiết một cách nhanh và chính xác. Người dùng Mastercam có thể tạo và cắt các chi tiết thông qua nhiều hệ điều hành và loại máy CNC. Hoặc họ có thể dùng các công cụ cao cấp của Mastercam để tạo ra các ứng dụng tùy chỉnh.

Mastercam cũng có tính linh hoạt thông qua các ứng dụng của bên thứ 3 và gọi là C-hooks. Dùng cho các máy chuyên biệt và các ứng dụng riêng.

2. MasterCAM product level

Với phiên bản Mastercam X (10), là ứng dụng hoàn chỉnh trên hệ Windows cụ thể là từ HĐH DOS. Và nó cũng có các chuyển đổi trên các hệ điều hành này. Mastercam X2 cung cấp nhiều cải tiến so với bản X. Mastercam hỗ trợ nhiều loại máy gia công, với từng cấp chức năng, as cũng như các add in cho phần thiết kế khối, gia công 4-axis, và 5-axis. Danh sách bên dưới thể hiện các ứng dụng và các module tương ứng của phần mềm này.

 • Design: Tạo các hình học 3D, lên kích thước, nhập và xuất các file không phải của Mastercam CAD (như AutoCAD, SolidWorks, Solid Edge, Inventor, Parasolid, …).
 • Mill Entry: bao gồm Design, và thêm một số loại đường chạy dao tool path, posting, backplot, verify.
 • Mill, Level 1: Bao gồm Mill Entry. Gia công cao tốc, hiệu chỉnh đường dao, di chuyển và sao chép đường dao, định nghĩa phôi.
 • Mill, Level 2: Gồm Mill, Level 1, thêm một số loại đường dao. Chiếu toolpath, surface rough và gia công tinh, surface pocketing, gia công giới hạn, kiểm tra mặt.
 • Mill, Level 3: Gồm Mill, Level 2, gia công khung dây 5-axis, gia công thô và tinh mặt nâng cao. Đường chạy dao nhiều trục (multiaxis toolpaths)
 • 5-Axis add-on: 5-Axis roughing, finishing, flowline multisurface, contour, depth cuts, drilling, kiểm tra va chạm nâng cao…
 • Lathe Entry: Tạo các hình học 3D, lên kích thước, nhập và xuất các file không phải của Mastercam CAD. Như AutoCAD, SolidWorks, Solid Edge, Inventor, Parasolid, …
 • Lathe, Level 1: gồm Lathe Entry, thêm các công cụ tạo mặt, tiện trục C, khai báo phôi, các công cụ xem phôi.
 • Router Entry— Tạo các hình học 3D, lên kích thước, nhập và xuất các file không phải của Mastercam CAD. Như AutoCAD, SolidWorks, Solid Edge, Inventor, Parasolid, … Một số đường dao, di chuyển đường dao, backplot, verify, posting.
 • Router: Gồm Router Entry, thêm phần tạo mặt, nesting hình học chữ nhật. Các đường chạy dao hỗ trợ, gia công cao tốc, hiệu chỉnh đường dao, di chuyển đường dao, khai báo phôi.
 • Router Plus: Gồm Router, và thêm một số đường dao khác, toolpath projection, surface rough và finish, surface pocketing, containment boundaries, check surfaces.
 • Router Pro: Gồm Router Plus, True Shape geometry nesting, 5-axis toolpath, multiple surface rough và finish, multiaxis toolpaths, toolpath nesting.
 • Wire: Tạo hình học 2D và 3D, ghi kích thước, đường cắt dây 2-axis và 4-axis, thư viện tùy chỉnh, tabs.
 • Art: Thiết kế nhanh 3D, chuyển từ 2D sang 3D, shape blending. Chuyển các file thiết kế nghệ thuật 2D thành các hình học có thể gia công, kèm theo là cách tạo dao nhanh. Chiến lược chạy dao thô và tinh, mô phỏng gia công cutting.

Các sản phẩm Router được dùng cho ngành chế biến gỗ, những nó cũng tương tự như phần Phay. Mua MasterCAM

(Nguồn: Wiki)

Quý khách cần tư vấn mua phần mềm MasterCAM bản quyền vui lòng liên hệ (+84) 964 364 135.
Hoặc gửi email tới info@cadcamvn.com để được hỗ trợ nhanh nhất.
SHARE