1. Tại sao phải tối ưu sản phẩm nhựa

Công ty chúng tôi chuyên đào tạo chuyển giao công nghệ CAD/CAM cho nhiều khách hàng. Nên nhận thấy các yêu cầu thông thường nhất, khi thiết kế tối ưu sản phẩm nhựa.

  • Làm khuôn ép nhựa từ file 2D/3D thiết kế của khách hàng
  • Làm khuôn ép nhựa từ mẫu sản phẩm có sẵn
  • Làm khuôn ép nhựa từ ý tưởng mà khách hàng yêu cầu…

Với mỗi một yêu cầu đều có những cái dễ và cái khó riêng. Nhưng tựu chung lại thì khách hàng thường không am hiểu tường tận hay không có nhiều kinh nghiệm thực tế nên cần tư vấn chi tiết nhất có thể. Vừa tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình gia công chế tạo và thử nghiệm mẫu vừa tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Quảng cáo

Nói thì dễ nhưng việc tối ưu sản phẩm không chỉ đơn giản là giao công việc cho một người thiết kế. Mà đó là công việc của cả một tập thể nhiều công đoạn khác nhau. Người thiết kế phải thu thập đầy đủ những thông tin cần thiết về yêu cầu của khách hàng, đặc tính sử dụng thực tế của sản phẩm, khả năng công nghệ của nhà xưởng… để đưa ra được một hướng thiết kế tối ưu nhất.

Sau khi tối ưu chúng ta sẽ có được một sản phẩm với:

  • Giảm tối đa chu kỳ ép phun, tăng năng suất sản xuất
  • Tối ưu được trọng lượng nhựa mà vẫn đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật
  • Tối ưu cấu tạo khuôn và chi phí làm khuôn
  • Tránh được các lỗi sản phẩm ép nhựa thường gặp như: Cong vênh, lồi lõm, đường hàn…

2. Tài liệu tối ưu sản phẩm nhựa

Nói về bộ tài liệu này thì cũng làm một trong những tài sản mà chúng tôi sưu tầm được trong những ngày đầu làm thiết kế khuôn ép nhựa. Tuy rằng đây không phải là tất cả những gì mà một người thiết kế có thể làm. Vì lĩnh vực này không phải chỉ học được một vài điều mà có thể coi là bí kíp được. Công việc thiết kế đòi hỏi ở kinh nghiệm thực chiến từ máy tính ra đến sản phẩm cuối cùng.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người chưa có nhiều kinh nghiệm thì đây đúng là một tài liệu bạn nên tham khảo để phục vụ tốt hơn cho công việc. Tài liệu này cũng bao gồm nhiều kiến thức thiết kế căn bản như: Gân tăng ứng, vấu lồi, lỗ, góc thoát khuôn… nên sẽ rất bổ ích và đáng để đầu tư thời gian nghiên cứu.

Mời các bạn xem thêm các nội dung chuyên sâu về Khuôn mẫu dưới đây:

 

DOWNLOAD TL TỐI ƯU THIẾT KẾ SẢN PHẨM NHỰA

 

SHARE